Máy chấm công phổ biến nhất hiện nay là loại máy chấm công bằng vân tay. Với khả năng quét vân tay, xác nhận thân phận một cách dễ dàng nhất. 

 Việc chấm bằng vân tay sẽ hạn chế tình trạng gian lận trong chấm công của nhân viên khi đi làm so với những cách chấm công truyền thống hoặc các loại máy chấm công khác (thẻ từ, giấy).

Máy chấm công bằng vân tay có tính bảo mật cao , không mất thêm chi phi mua thẻ, tuy vậy vẫn có những kẻ hở.

Trong nhiều trường hợp vẫn có cách để hack máy chấm công bằng vân tay một cách dễ dàng.

hack máy chấm công cho người đi làm muộn

1. Mục đích thường thấy khi hack máy chấm công

Qua mặt máy chấm công, nhờ chấm công hộ.

Những nhân viên thường xuyên đi muộn có thể do nguyên nhân họ gặp phải chuyện đột xuất việc cá nhân hay do họ có tình đi muộn thì vẫn muốn không bị phát hiện là tới muộn, không muốn bị đánh vào KPI hay bị phạt hành chính.

Có nhiều cách để qua mặt máy chấm công bằng vân tay, chỉ những loại máy cũ, chưa có khả năng phân biệt dấu vân tay giả , không tích hợp nhận diện khuôn mặt hay cảm biến quang nhiệt thì mới có thể qua mặt được còn đối với những loại máy chấm công tích hợp nhận diện khuôn mặt hoặc máy chấm công hiện đại có thể phát hiện ra mẹo này một cách dễ dàng. 

Dùng để lấy lại quyền quản trị máy chấm công của quản lý hoặc chủ doanh nghiệp.

Đối vời trường hợp này, thường xảy ra khi nhân viên cũ nghỉ làm mà không bàn giao lại đầy đủ thông tin quản lý máy chấm công.

Khi nhân viên mới đến thay thế vị trí hoặc chủ doanh nghiệp không thể truy cập được, khiến máy bị khóa và yêu cầu khẳng định quyền quản trị trên máy.

hack máy chấm công vân tay

2. Hướng dẫn 3 cách hack máy chấm công vân tay 100% thành công

hướng dẫn hack máy chấm công vân tay

Để qua mặt máy chấm công vân tay khi đi làm muộn, bạn hãy dùng miếng vân tay giả vừa hoàn thiện được đưa cho người đồng nghiệp thân hoặc đáng tin cậy nhất của mình. Khi đến đúng giờ đi làm, họ sẽ dùng miếng vân tay này đặt lên máy chấm công là được.

Dụng cụ cần thiết:

Hướng dẫn làm vân tay giả:

Làm giả dấu vân tay bằng silicon

3. Có nên làm dấu vân tay giả để qua mặt máy chấm công?

4. Hướng dẫn hack máy chấm công lấy lại quyền quản lý cho chủ doanh nghiệp

Đối với chủ doanh nghiệp hay người quản lý thì mục đích Hack máy chấm công vân tay để lấy lại quyền quản lý máy chấm công.Có rất nhiều doanh nghiệp, khi nhân viên kế toán hoặc hành chính nghỉ việc, nghỉ việc đột xuất chưa có bàn giao lại đầy đủ thông tin quản trị máy chấm công nên việc mát chấm công bị khóa vân tay quản trị không thể vào được menu máy để chỉnh sửa hay thêm nhân viên mới được. Do vậy việc các doanh nghiệp phải tìm cách để hack lại vân tay quản trị.

Xin giới thiệu cách này cho những bạn có biết hay rành về kỹ thuật như IT doanh nghiệp.Bạn chỉ cần mở máy chấm công ra và reset máy về trạng thái ban đầu và lấy lại quyền quản trị.Bên trong máy chấm công có nút reset trên bo mạch, tuỳ theo máy chấm công nào sẽ có những vị trí reset khác nhau.Cách này cần can thiệp vào phần cứng, reset IC nhớ trên máy chấm công là OK.

Nếu bạn đang dùng máy chấm công và sử dụng phần mềm để đăng nhập xem dữ liệu chấm công, quản lý mật khẩu bình thường thì bạn dùng cách này đơn giản nhất.

Bạn mở phần mềm lên và vào mục Quản Lý Người Dùng để xóa quyền quản lý trên máy chấm công.

Nếu phần mềm vẫn còn kết nối với máy, các bạn chỉ việc kết nối với máy chấm công, trên giao diện kết nối các bạn bấm vào xóa quyền quản lý máy chấm công vậy là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.